【Hướng Dẫn】Cách Đóng Gói Hàng Điện Tử Đúng Chuẩn Khi Vận Chuyển

cách đóng gói hàng điện tử

Trước khi hàng hóa được vận chuyển an toàn, người gửi cần tiến hành đóng gói hàng hóa để vận chuyển, bởi đây là khâu quan trọng nhất để đảm bảo hàng hóa đến tay người nhận trong tình trạng tốt. Trong đó, thiết bị điện tử là mặt hàng được mua sắm phổ biến trên các website thương mại điện tử và cửa hàng trực tuyến, ngoại trừ quần áo và mỹ phẩm. Vậy cách đóng gói hàng điện tử như thế nào để hàng được vận chuyển an toàn đến tay người dùng, bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn nhé.

Đặc điểm của hàng điện tử

Đồ điện tử điển hình là các linh kiện điện tử như laptop, điện thoại di động, máy ảnh, tivi, máy quay phim và các linh kiện máy tính khác… những mặt hàng này có đủ kích cỡ từ nhỏ đến lớn và thường rất dễ vỡ, hư hỏng, nhất là khi bị va chạm mạnh trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Những chấn động này là không thể tránh khỏi trong quá trình vận chuyển xe, thậm chí cả khi bốc dỡ hàng hóa. Trong trường hợp bị trầy xước hoặc va đập, rất có thể thiết bị điện tử sẽ bị hỏng trước khi đến tay người nhận.

Không giống như cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ hoặc thông thường khác, để đóng gói hàng điện tử đúng cách, cần phân loại sản phẩm thành loại đã qua sử dụng và chưa sử dụng.

Cách đóng gói và vận chuyển hàng điện tử

Hàng điện tử bao gồm những loại nào?

Hàng điện tử bao gồm các loại như: điện thoại di động, tivi, máy ảnh, máy giặt, máy tính xách tay… và các loại bo mạch linh kiện điện tử. Thông thường, các dòng sản phẩm này có nhiều kích cỡ khác nhau và dễ hư hỏng khi bị tác động lực mạnh hoặc tiếp xúc với nước.

Vì vậy, việc đóng gói sản phẩm điện tử cẩn thận, chắc chắn trong quá trình vận chuyển, bốc dỡ giúp sản phẩm tránh được những hư hỏng do va đập, dập nát.

Cách Đóng Gói Hàng Điện Tử Khi Chuyển Phát Nhanh Uy Tín Chất Lượng | Nhất Tín Express

Cách đóng gói sản phẩm điện tử trước khi giao hàng

Đóng gói là một trong những khâu quan trọng giúp các sản phẩm điện máy hạn chế tối đa những sự cố, hư hỏng có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển. Tùy thuộc vào độ mới của mặt hàng, bạn sẽ đóng gói theo những cách khác nhau.

Cách đóng gói hàng điện tử mới và chưa sử dụng

Hàng tử hoàn toàn mới, có hộp đóng gói ban đầu của nhà sản xuất, cách đóng gói tương đối đơn giản:

 • Trước tiên, bạn cần đặt hộp sản phẩm còn nguyên vẹn vào trong hộp lớn để giảm thiểu tác động. Sau khi hộp sản phẩm đầy, bạn có thể chèn thêm miếng đệm hoặc bọt vào khoảng trống.
 • Tiếp theo, bạn dùng băng keo để dán và giữ các mép hộp lại với nhau.
 • Cuối cùng, bạn cần nhẹ nhàng đặt hàng hóa lên phương tiện vận chuyển. Ngoài ra, bạn có thể đóng gỗ để cố định thùng, hạn chế tối đa sự xê dịch trong quá trình vận chuyển.

Lưu ý: Đối với đồ điện tử mới, khi đóng gói, nếu kiểm tra lô hàng, vui lòng đính kèm bản sao hóa đơn vào thùng hàng để giúp quá trình vận chuyển được nhanh hơn.

Cách đóng gói và vận chuyển hàng điện tử

Cách đóng gói hàng điện tử cũ, đã qua sử dụng

Đối với đồ điện tử cũ, đã qua sử dụng thì việc đóng gói phức tạp hơn:

 • Đầu tiên, bạn cần cho sản phẩm vào túi ni lông chống thấm nước.
 • Tiếp theo, bọc các thiết bị điện tử trong màng xốp, xốp hoặc bọc bong bóng.
 • Đặt kiện hàng vào thùng carton, xốp hoặc khung gỗ, đồng thời lấp đầy các khoảng trống của thùng và hộp bằng xốp để tránh va đập trong quá trình vận chuyển.
 • Đối với đồ điện tử rời, bạn nên đóng gói cẩn thận từng bộ phận, cho vào hộp riêng và ghi chú bên ngoài. Mặc dù phải mất một ít thời gian để tháo rời các bộ phận khác nhau của thiết bị điện tử, nhưng nó có thể giảm bớt sự cố trong quá trình vận chuyển và tránh một số vấn đề.

Lưu ý: hàng điện tử thường có giá trị cao, để yên tâm hơn bạn có thể mua bảo hiểm hàng hóa cho sản phẩm.

Cách đóng gói và vận chuyển hàng điện tử

Lưu ý khi đóng gói hàng điện tử

Tránh va đập bằng vải, bông, xốp trong thùng gỗ

Nếu sản phẩm điện tử của bạn đã được sử dụng và không thể bảo quản trong hộp ban đầu, vui lòng bọc sản phẩm trong túi nhựa chống thấm nước, chống sốc hoặc vật liệu mềm để tránh hư hỏng do va đập.

Ngoài ra, các thiết bị điện tử này cần được đóng gói trong các loại hộp chịu lực tốt như hộp gỗ, xốp…, và được nhồi bằng các chất liệu mềm như vải, cotton… để tăng độ an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

nhận vận chuyển đa dạng các mặt hàng khác nhau

Đảm bảo bao bì sản phẩm còn nguyên vẹn trước khi vận chuyển

Tốt nhất bạn nên tìm kiếm những dịch vụ chuyên đóng gói hàng hóa vì các công ty vận chuyển này có đầy đủ công cụ và chuyên môn để đóng gói hàng hóa của bạn. Để chắc chắn an toàn, hãy đảm bảo rằng sản phẩm được đóng gói cẩn thận, vì việc đóng gói đồ điện tử không dễ dàng như đóng gói các loại hàng hóa thông thường khác.

Cách vận chuyển đồ điện tử nhanh chóng và an toàn

Chỉ khi các sản phẩm điện tử được đóng gói đúng cách mới có thể đến được nơi cần đến một cách nhanh chóng và an toàn.Trong quá trình vận chuyển, bạn cần quan tâm đến:

 • Sắp xếp hàng hóa trên xe hợp lý, ngăn nắp. Cố định hộp chắc chắn bằng keo hoặc băng dính để giảm sốc và rơi vỡ trong quá trình vận chuyển.
 • Chọn phương thức vận chuyển phù hợp. Hiện tại, bạn có thể vận chuyển đồ điện tử bằng nhiều phương tiện đi các nơi. Ví dụ như chành xe Hà Nội để đến nhiều địa điểm lân cận khu vực Hà Nội hoặc máy bay để vận chuyển quốc tế. Nên chọn loại phương tiện có trọng tải phù hợp với số lượng hàng hóa và phải có thùng kín.
 • Cuối cùng, trong quá trình vận chuyển hàng hóa, bạn cần điều khiển phương tiện cẩn thận, tuân thủ luật giao thông và các nguyên tắc an toàn khi lái xe.

quy trình cho thuê xe tải chở hàng đi tỉnh

Đơn vị nào đóng gói và vận chuyển an toàn hàng điện tử?

Nếu bạn đang tìm đơn vị đóng gói và vận chuyển an toàn cho hàng điện tử thì bạn có thể tham khảo đơn vị Vận Tải Toàn Quốc.

Vận Tải Toàn Quốc là công ty vận tải có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều kho bãi và điểm phân phối tại các tỉnh thành Việt Nam, giúp các nhiều cá nhân, doanh nghiệp có thể vận chuyển hàng hóa đến mọi nơi trên các tỉnh thành Việt Nam.

Đến nay, Vận Tải Toàn Quốc có hơn 200 đầu xe từ 500kg đến 25 tấn, cung cấp nhiều dịch vụ vận chuyển nổi tiếng từ TP.HCM đi 63 tỉnh thành với giá cả cạnh tranh. Luôn đảm bảo hàng hóa của bạn được vận chuyển trong tình trạng tốt nhất

giới thiệu về công ty Vận Tải Toàn Quốc

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo theo quy chuẩn, có những quy định kiểm tra, gia cố hàng hóa chuyên nghiệp nhất. Trước khi xếp lên xe tải, hàng hóa phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Các mặt hàng dễ vỡ, dễ biến dạng phải được bọc bằng túi khí, PE bên ngoài, chèn xốp và đóng thùng carton. Bao bì phải vuông vắn, ngăn nắp để đảm bảo độ ma sát của hộp
 • Việc sắp xếp hàng hóa sẽ căn cứ vào chiều dài của xe, nếu hàng nào xếp được thì hàng nhẹ xếp trên, hàng nặng xếp dưới. Dải phân cách giữa các phần xếp chồng lên nhau sẽ được chèn bìa cứng hoặc giấy vụn để tăng độ bám cho hàng hóa
 • Không bao giờ xếp các vật liệu dễ cháy, hóa chất
 • Sàn bên trong phải hoàn toàn khô ráo và sạch sẽ trước khi tải
 • Ưu tiên xe tải thùng kín để đảm bảo hàng hóa an toàn nhất
 • Trang bị pallet để chứa hàng, nếu thời tiết nắng mưa sẽ được dán bạc khi lấy hàng ra chuẩn bị xếp lên xe

Cho nên, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi chọn Vận Tải Toàn Quốc để gửi hàng cho người thân, bạn bè, khách hàng của bạn.

Chành xe gửi hàng đi Hà Nội giá rẻ - Vận Tải Toàn Quốc

Chi tiết liên hệ Vận Tải Toàn Quốc

 • Trụ sở: E8/212 Quốc Lộ 50 , xã Phong Phú , Huyện Bình Chánh , TP. HCM
 • Kho chính nhận hàng: 330/8 quốc lộ 1A, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân
 • Điện thoại: 0867135567
 • Website: www.vantaitoanquoc.com

Hy vọng bài viết về cách đóng gói hàng điện tử này giúp bạn có thể đánh giá và lựa chọn đơn vị đóng gói và vận chuyển hàng điện tử chất lượng nhất để đảm bảo hàng còn nguyên vẹn khi đến tay người nhận nhé