Top 10 Đội Tuyển Bóng Đá Nữ Quốc Gia Xuất Sắc Nhất

Bóng đá nữ đã phát triển vượt bậc trong những năm qua. Tăng sự tham dự và nhiều phương tiện truyền thông quan tâm hơn đã đi đầu trong sự phát triển của khu vực nữ trong trò chơi bóng đá. Bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu vể top 10 đội tuyển bóng đá nữ quốc gia xuất sắc nhất thế giới.

Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào bóng đá nữ năm nay khi Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 20 tháng 8 năm 2023. Nó sẽ được tổ chức bởi cả Úc và New Zealand và sẽ là Giải vô địch bóng đá nữ thế giới đầu tiên được tổ chức bởi nhiều quốc gia.

Hoa Kỳ

Top 10 Đội Tuyển Bóng Đá Nữ Quốc Gia Xuất Sắc Nhất - Top Soccer Blog

Theo m88 đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Hoa Kỳ (USWNT) là đội thành công nhất trong môn bóng đá nữ quốc tế. Đội tuyển quốc gia nữ Mỹ cũng là quốc gia thống trị và thành công nhất trong lịch sử bóng đá nữ.

Nó đã giành được 4 danh hiệu Giải vô địch bóng đá nữ thế giới, 4 huy chương vàng Olympic và 9 Cúp vàng CONCACAF. Đội đã giành được huy chương trong mọi giải đấu World Cup và Olympic ở môn bóng đá nữ từ năm 1991 đến 2015 trước khi bị loại ở tứ kết Thế vận hội Mùa hè 2016.

USWNT chủ yếu được xếp ở vị trí thứ 2 trong Bảng xếp hạng thế giới dành cho nữ của FIFA từ năm 2003 đến năm 2008 nhưng được xếp ở vị trí số 1 liên tục từ tháng 3 năm 2008 đến tháng 11 năm 2014 – thứ hạng cao nhất liên tiếp lâu nhất so với bất kỳ đội nào.

Kể từ khi bảng xếp hạng FIFA được thành lập vào năm 2003, Hoa Kỳ đã đứng ở vị trí số 1 trong bảng xếp hạng tổng cộng 13 năm; và chưa bao giờ được xếp hạng thấp hơn thứ hai.

Một số cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại đã nổi lên từ USWNT như Mia Hamm, Abby Wambach, Michelle Akers, Carli Lloyd, Kristine Lilly, Hope Solo, Alex Morgan.

Đức

Thủ tướng Angela Merkel chúc mừng đội tuyển nữ Đức vào tứ kết | Bóng đá | Vietnam+ (VietnamPlus)

Đội tuyển quốc gia nữ Đức là một trong những đội tuyển bóng đá nữ thành công nhất. Họ là nhà vô địch thế giới hai lần, vô địch các giải đấu năm 2003 và 2007. Họ đã giành HCV Olympic vào năm 2016.

Giải bóng đá nữ hàng đầu ở Đức được gọi là Frauen-Bundesliga, hiện là một trong những giải bóng đá nữ hàng đầu trên thế giới.

Hơn nữa, đội đã giành được 8 trong tổng số 13 UEFA Women’s Euros cho đến nay. Nó đã giành được 6 danh hiệu liên tiếp từ năm 1995 đến 2013 một cách đáng kinh ngạc!

Bóng đá nữ từ lâu đã vấp phải sự hoài nghi ở Đức và các trận đấu chính thức bị DFB cấm cho đến năm 1970. Tuy nhiên, đội tuyển quốc gia nữ đã trở nên nổi tiếng hơn kể từ khi vô địch World Cup năm 2003.

Ngoài Hoa Kỳ, Đức là quốc gia duy nhất khác được xếp hạng số 1 trong Bảng xếp hạng thế giới dành cho nữ của FIFA. Nó đã đứng đầu bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nữ quốc gia của FIFA trong tổng cộng 4 năm rưỡi.

Thụy Điển

Đội tuyển quốc gia Thụy Điển có truyền thống được công nhận là một trong những đội tuyển bóng đá nữ xuất sắc nhất thế giới. Nó đã vô địch UEFA Women’s Euros vào năm 1984 và là á quân vào các năm 1987,1995 và 2001.

Thụy Điển là á quân tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2003, thành tích tốt nhất của họ tại Giải vô địch thế giới.

Họ về thứ ba tại các kỳ World Cup 1991, 2011 và 2019. Cho đến nay, đội đã tham gia 6 Thế vận hội Olympic, 8 kỳ World Cup và 10 Giải vô địch bóng đá nữ châu Âu.

Anh

Top 10 Đội Tuyển Bóng Đá Nữ Quốc Gia Xuất Sắc Nhất - Top Soccer Blog

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Anh, được gọi là Lionesses, đã 7 lần vượt qua vòng loại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới — đứng thứ ba vào năm 2015.

Với tư cách là chủ nhà, Anh đã lần đầu tiên giành được Giải vô địch bóng đá nữ châu Âu vào năm 2022. Do đó, họ sẽ thi đấu trong trận Chung kết đầu tiên dành cho nữ năm 2023 gặp Brazil, đội vô địch Copa América Femenina 2022.

Pháp

Top 10 Đội Tuyển Bóng Đá Nữ Quốc Gia Xuất Sắc Nhất - Top Soccer Blog

Tự hào với câu lạc bộ bóng đá nữ hay nhất thế giới, Olympique Lyon, Pháp, đã trở thành một trong những đội ổn định nhất ở châu Âu trong thế kỷ này.

Họ đã đủ điều kiện tham dự Giải vô địch bóng đá nữ thế giới lần đầu tiên vào năm 2003 và hai lần lọt vào tứ kết Giải vô địch bóng đá nữ châu Âu.

Pháp kết thúc ở vị trí thứ tư tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2011, thành tích chung cuộc tốt nhất của họ tại giải đấu cho đến nay. Năm sau, đội đã giành được Cúp Síp 2012 và kết thúc ở vị trí thứ tư tại Giải bóng đá Olympic nữ.

Ca-na-đa

Top 10 Đội Tuyển Bóng Đá Nữ Quốc Gia Xuất Sắc Nhất - Top Soccer Blog

Canada đã trở nên nổi tiếng quốc tế tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2003, để thua trong trận tranh huy chương đồng trước USWNT.

Họ vượt qua vòng loại giải bóng đá nữ Olympic đầu tiên vào năm 2008, lọt vào tứ kết. Thành tích quan trọng nhất của đất nước trong môn bóng đá nữ quốc tế là giành huy chương vàng tại Thế vận hội 2020 ở Tokyo. Hơn nữa, Canada đã hai lần vô địch Giải vô địch nữ CONCACAF và hai lần giành huy chương đồng Olympic.

Đội trưởng, Christine Sinclair, là người dẫn đầu thế giới mọi thời đại về số bàn thắng quốc tế ghi được cho nam hoặc nữ (với 190 bàn thắng). Cô cũng là một trong những cầu thủ bóng đá nữ xuất sắc nhất mọi thời đại.  Cô cùng đồng đội của mình đã đăng ký m88 để giải trí thông qua các cược thể thao trên trang trực tuyến này. Với cô đây là hình thức giải trí không thể thiếu trong đời sống cầu thủ.

Tây Ban Nha

Top 10 Đội Tuyển Bóng Đá Nữ Quốc Gia Xuất Sắc Nhất - Top Soccer Blog

Trong khi các đội trẻ quốc gia nữ của Tây Ban Nha có một trong những thành tích tốt nhất trên thế giới, thì đội cấp cao đã phải vật lộn cho đến những năm gần đây.

Không giống như hầu hết các đội trong danh sách này, Tây Ban Nha đã trở thành một thế lực đáng gờm trong môn bóng đá nữ chỉ vài năm trước.

Cho đến nay, đội mới chỉ đủ điều kiện tham dự Giải vô địch bóng đá nữ thế giới hai lần. Đội đã 3 lần tham dự Giải vô địch bóng đá nữ châu Âu, lọt vào bán kết năm 1997.

Tây Ban Nha lọt vào top 10 của bảng xếp hạng quốc tế FIFA đầu năm 2020. Moreso, Tây Ban Nha có một số cầu thủ bóng đá nữ giỏi nhất thế giới hiện nay.

Trên thực tế, các cầu thủ của họ đã giành được giải thưởng UEFA năm 2020 cho thủ môn, hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo và cầu thủ xuất sắc nhất nói chung – lần đầu tiên các cầu thủ từ một quốc gia chiến thắng tất cả các hạng mục.

Tiền vệ, Alexia Putellas (của Barcelona) đã giành Quả bóng vàng Féminin, Cầu thủ nữ xuất sắc nhất FIFA và Cầu thủ nữ xuất sắc nhất UEFA năm 2021 và 2022.

Hà Lan

Top 10 Đội Tuyển Bóng Đá Nữ Quốc Gia Xuất Sắc Nhất - Top Soccer Blog

Năm 1971, Hà Lan chơi trận đấu bóng đá nữ quốc tế đầu tiên được FIFA công nhận với Pháp. Thật thú vị, quốc gia này là một trong số các quốc gia châu Âu nơi bóng đá nữ bị cấm trong một thời gian dài và vấp phải sự hoài nghi.

Hà Lan đã 3 lần lọt vào trận chung kết Giải vô địch bóng đá nữ châu Âu — trở thành nhà vô địch năm 2017 với tư cách chủ nhà.

Họ đã hai lần vượt qua vòng loại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới, lọt vào trận chung kết năm 2019. Ngoài ra, họ đủ điều kiện tham dự Thế vận hội 2020, nơi họ thua ở tứ kết. Đội tuyển quốc gia nữ Hà Lan đã trở nên nổi tiếng sau chiến thắng bất ngờ trên sân nhà tại Euro 2017.

Brazil

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Brasil đã tham dự 8 kỳ Giải vô địch bóng đá nữ thế giới, về đích ở vị trí thứ ba năm 1999 và á quân năm 2007.

Brazil là đội tuyển quốc gia nữ thành công nhất ở Nam Mỹ, đã giành được 8 chức vô địch Copa América Femenina. Nó đã giành được 4 giải vô địch đầu tiên.

Brazil đã hai lần giành huy chương bạc tại Thế vận hội Olympic (năm 2004 và 2008) sau khi đứng thứ tư trong hai lần tổ chức trước đó.

Nhật Bản

U20 Nhật Bản vô địch giải bóng đá nữ thế giới FIFA World Cup U-20 - Ảnh thời sự quốc tế - Văn hóa xã hội - Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN)

Nhật Bản là đội tuyển bóng đá nữ quốc gia thành công nhất ở châu Á. Họ đã giành được 2 Cúp bóng đá nữ châu Á, 2 Đại hội thể thao châu Á và 4 Giải vô địch bóng đá EAFF.

Nhật Bản đã giành chức vô địch Giải vô địch bóng đá nữ thế giới lần đầu tiên vào năm 2011 khi đánh bại Hoa Kỳ trong trận chung kết. Như vậy, trở thành đội châu Á đầu tiên làm được điều này và là đội nữ thứ 4 vô địch thế giới duy nhất.

Đội đã giành được huy chương bạc tại Thế vận hội Mùa hè 2012 và Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2015, trở thành đội châu Á duy nhất có ba huy chương tổng hợp từ các giải vô địch quốc tế.

Thứ hạng cao nhất của Nhật Bản trong Bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới của FIFA là thứ 3, đạt được vào tháng 12 năm 2011 khi họ trở thành nhà vô địch thế giới.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn top đội tuyển bóng đá nữ quốc gia xuất sắc. Chúng tôi hi vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.