Cách Sử Dụng Máy Nước Nóng Ferroli Chuẩn & An Toàn Nhất

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bình nóng lạnh đang dần trở thành một thứ không thể thiếu. Sử dụng máy nước nóng không chỉ là giải pháp an toàn mà còn vô cùng tiện lợi trong cuộc sống. Trên thị trường có nhiều nhãn hiệu máy nước nóng khác nhau. Một trong những thương hiệu được sử dụng phổ biến hiện nay là bình nóng lạnh Ferroli. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh Ferroli an toàn nhất.

Hướng dẫn sử dụng máy nước nóng Ferroli an toàn

Tham khảo các loại máy nước nóng ferroli: https://dienmaynhapkhau.net/may-nuoc-nong-ferroli.html

Đối với máy nước nóng trực tiếp Faroli, bạn cần sử dụng đúng cách để đảm bảo an toàn và tuổi thọ của máy. Trước khi tiếp tục sử dụng, bạn cần kiểm tra chế độ ELCB chống sốc của máy. Làm theo các bước dưới đây để sử dụng máy nước nóng của bạn:

 • Bước 1: Mở van xả chính và bật công tắc nguồn.
 • Bước 2: Kích hoạt Chế độ chống giật bằng cách gạt cần ELCB lên.
 • Bước 3: Dùng núm vặn nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ nước. Làm theo hướng dẫn trên máy để vặn chế độ MIN và MAX theo chiều kim đồng hồ. Vặn theo chiều kim đồng hồ tương đương với việc giảm nhiệt độ nước khi gần vạch MIN và tăng nhiệt độ nước khi gần vạch MAX.
 • Bước 4: Để tắt hoặc mở máy bạn chỉ cần nhấn vào nút bật / tắt. Việc điều chỉnh tia nước sẽ tùy thuộc vào việc bạn điều chỉnh chế độ trực tiếp trên vòi hoa sen.
 • Bước 5: Cài đặt nhiệt độ nước phù hợp để sử dụng. Thay vì phải cài đặt lại nhiệt độ mỗi khi sử dụng, bạn có thể ngay lập tức điều chỉnh nhiệt độ nước phù hợp với nhu cầu của mình. Khi nước nóng chảy ra, bạn nên thử tay trước, sau đó đổ nước trực tiếp lên người để điều chỉnh nhiệt độ nước cho phù hợp.

Lưu ý: Khi áp lực nước đầu vào quá cao hoặc nước đầu vào quá lạnh, ngay cả việc đặt nhiệt độ ở mức MAX sẽ khiến máy khó làm nóng hơn. Vì vậy, trường hợp này cần điều chỉnh van nước nguồn giảm lưu lượng nước để máy hoạt động bình thường. Khi áp lực nước thấp, bạn có thể sử dụng bơm tăng áp bằng cách nhấn Bơm đẩy rồi nhấn lại nút để tắt.

Đối với bình nóng lạnh gián tiếp Ferroli, nên lắp đặt ở nơi nước có thể vào bình dễ dàng và áp lực đầu ra vừa đủ. Ngoài ra, hãy luôn đảm bảo rằng bình chứa đầy để tránh bị hư hỏng. Để tiết kiệm và duy trì tuổi thọ, nên bật trước 5-10 phút và tắt khi sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng máy nước nóng Ferroli

Tìm hiểu thêm: máy nước nóng ferroli divo ssp 4.5s

Với việc ngày càng có nhiều nhà cần đến bình nóng lạnh Ferroli nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng cách. Một số lưu ý mà người dùng cần biết khi sử dụng máy nước nóng như sau:

 • Luôn đảm bảo nguồn nước đầu vào của gia đình bạn không bị nhiễm cặn bẩn, sắt. Việc máy nước nóng hoạt động trong môi trường nguồn nước đầu vào không đảm bảo sẽ dẫn đến nguy cơ máy nhanh hỏng, rỉ sét, rò rỉ hay tắc nghẽn,… Các ống hút, lõi lọc, xả bình chứa nước cần được kiểm tra thường xuyên để giúp máy hoạt động tốt hơn.
 • Dù là bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp, việc mở bình nước khi không sử dụng vừa gây mất điện vừa mất an toàn. Đối với máy nước nóng gián tiếp chỉ được bật trước khi sử dụng vài phút còn khi sử dụng với máy nước nóng trực tiếp. Điều này giúp tiết kiệm điện năng và tránh tình trạng quá tải có thể gây chập cháy, nổ bình nóng lạnh.
 • Nên chọn máy nước nóng có dung tích và dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của hộ gia đình. Điều này sẽ giúp giảm chi phí mua máy, tiết kiệm điện năng tiêu thụ và bảo toàn tuổi thọ cho máy chạy hiệu quả hơn.
 • Chọn vị trí lắp đặt máy phù hợp để đảm bảo áp lực nước vừa đủ giúp bình hoạt động trơn tru và mang lại nhiệt độ nước như mong muốn.
 • Không làm van cấp nước quá nhỏ dẫn đến không đủ nước vào làm nóng máy. Không đủ nước có thể khiến máy dễ bị cháy. Tuy nhiên, với bình nóng lạnh Ferroli, máy dừng làm nóng khi không đủ nước trong bình.
 • Nhu cầu sử dụng nước nóng để tắm rửa, sinh hoạt trong thời tiết giá lạnh là mong muốn của nhiều gia đình. Trước khi mua máy nước nóng Feroli, người dùng cần tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng máy nước nóng Feroli để sử dụng hiệu quả và an toàn hơn.

Lựa chọn máy nước nóng Ferroli phù hợp

Ferroli là thương hiệu máy nước nóng có nhiều mẫu mã và công suất khác nhau phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng. Để chọn được một chiếc máy nước nóng Feroli phù hợp, người dùng cần chọn loại máy có dung tích phù hợp theo nhu cầu sử dụng.

Các dung tích bồn chứa khác nhau với các dung tích khác nhau cung cấp tính khả dụng khác nhau. Đối với nhu cầu của những hộ gia đình ít người thì chỉ có thể sử dụng những dòng bình nóng lạnh Ferroli dung tích nhỏ 15 lít, 20 lít. Công suất máy từ khoảng 1500W – 2500W hoặc công suất từ ​​3000W – 4000W.

Nếu gia đình có nhiều thành viên, nhu cầu sử dụng nhiều thì cần sử dụng bình nóng lạnh có dung tích lớn hơn để sử dụng bồn tắm. Dung tích trên 20 lít được cho là phù hợp. Có các model dung tích lớn từ 50-150 lít cho người dùng dễ dàng lựa chọn.

Máy nước nóng hiện đại của Ferroli được thiết kế hệ thống chống rung an toàn giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Nên chọn bình nóng lạnh có dung tích và dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng để đảm bảo tiết kiệm điện năng, chi phí và độ bền.