Cách Làm Cựa Gà Mọc Chậm Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Vì nhiều lý do khác nhau, những con gà phát triển chậm hoặc thậm chí không phát triển cựa do xu hướng sinh sản, khả năng tập luyện hoặc sinh tồn trong tự nhiên. Chính vì vậy việc tìm cách để cựa gà phát triển chậm là điều khá quan trọng. Trong bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cựa gà mọc chậm đơn giản.

Tại sao cựa gà mọc chậm?

Như đã nói ở trên, mỗi giống gà và mỗi lối chơi sẽ yêu cầu những cách xử lý cò súng khác nhau. Một số dòng yêu cầu cựa dài, những dòng khác yêu cầu cựa ngắn. Tùy theo từng mục đích mà lựa chọn phương pháp phù hợp.

Phù hợp với dòng chơi

Theo bj88, với gà chọi miền Bắc bắt buộc phải có cựa ngắn để tránh bị bất lợi. Ở giai đoạn này, chúng có thể bị nhầm với gà mái già và giao phối với gà mái già hơn, đồng thời chịu thiệt thòi trước gà mái đối phương vì bị che mỏ và cựa. Đó là lý do tại sao trigger càng ngắn thì càng tốt. Dù có kéo dài bao lâu, các sư kê vẫn tìm cách rút ngắn cò súng để phù hợp với mục đích chơi của mình.

Hạn chế chấn thương

Hãy nhớ rằng cựa gà là một vũ khí đá gà và cựa càng dài thì sát thương càng lớn. Để hạn chế chấn thương trong các trận đấu tập, cựa cần được loại bỏ. Tại thời điểm này, nó có thể được mài mòn hoặc bịt kín. Hoặc bạn cũng có thể cắt bỏ hoàn toàn những yếu tố kích hoạt này.

Gian lận tuổi gà

Với những gà trống non có cựa quá dài, tuổi của chúng có thể bị hiểu sai. Đó là lý do tại sao chúng cần cựa phát triển chậm để đảm bảo không gặp bất lợi khi ghép gà. Bạn thử nghĩ xem, làm sao một con gà tơ có lông 1 nhưng cựa lại dài quá lại ghép vào lông 2?

Cách làm cựa gà mọc chậm đơn giản

Cựa gà có thể nói là dài hay ngắn, nhanh hay chậm tùy thuộc vào giống gà được chơi và thói quen chăm sóc gà. Vì vậy, chỉ cần tác động đến các yếu tố này là có thể đảm bảo tốc độ sinh trưởng nhanh hay chậm của nấm cựa gà,

Chọn giống gà có cựa ngắn

Có những dòng gà có cựa ngắn hoặc thậm chí không có cựa. Nếu chọn những dòng gà này, bạn không cần lo lắng về độ dài hay ngắn của cựa. Chúng ta có thể chơi gà miền Bắc và thời gian cò súng sẽ khá ngắn. Hoặc nếu không, hãy tìm một giống gà có cựa ngắn để chơi cùng. Hãy truy cập các nhóm tham khảo để chọn loại trigger phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Cũng giống như con người, có loại lông dài, loại lông mỏng, loại lông dày… Gà cũng có dòng gà cựa dài, dòng gà cựa ngắn… Tùy vào lối chơi và sở thích của mình mà lựa chọn sao cho phù hợp nhất. dòng gà phù hợp.

Cắt cựa

Kinh nghiệm tổng hợp của những người đang theo dõi đá gà thomo Bj88 cho biết, một số khác chọn cắt bỏ những chiếc cựa dài trên chân gà. Việc chọn cắt 1/2 hoặc 2/3 cựa cũng làm giảm khả năng phần này phát triển. Đối với những người chơi chọi gà bằng cựa sắt, họ sẽ dành chỗ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng cựa sắt và cựa dao cho trận chiến của mình.

Mài cựa

Phải mất một chút nỗ lực nhưng khá hiệu quả trong việc mài giũa các yếu tố kích hoạt. Khi đó cò súng đã cứng lại và hình thành keratin nên việc mài khá dễ dàng. Chỉ cần sử dụng đá mài hoặc giấy nhám là đủ. Khi chúng dài ra, phải mất một ít thời gian để mài chúng, nhưng chúng tôi hài lòng với chiều dài và độ sắc nét của chúng. Đây là điều mà nhiều sư kê thường làm với gà chọi của mình.

Hạn chế thực phẩm để lâu

Chúng ta cần ăn ít những thực phẩm khiến cựa của chúng ta dài ra. Đây là những thực phẩm bổ sung keratin cho cơ thể gà. Keratin sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ dài của lông, móng chân và cựa. Chỉ cần không giữ chúng quá cao, bạn có thể giữ tốc độ tăng trưởng của tóc dài ổn định. Trong số những thực phẩm cần chú ý có gan bò, cải xoăn, trứng cá hồi…

Sử dụng nhiệt

Một số gà trống chọn nhiệt độ để cựa phát triển chậm. Mục đích của phương pháp này là sử dụng luân phiên nóng và lạnh khiến cho sặc bị ảnh hưởng và phát triển chậm. Nhìn chung, phương pháp này có thể ảnh hưởng đến gà trống nhiều hơn các phương pháp trên.

  • Lấy 1 quả chanh, cắt làm đôi và đun nóng.
  • Ngâm kem đánh răng vào tủ lạnh để nguội cho nấm cựa gà nguội.
  • Khi nửa quả chanh còn nóng, bạn bọc vào cựa gà cho đến khi gà cảm thấy khó chịu nghĩa là chanh đã ăn sâu vào dây thần kinh cảm giác.
  • Dùng kem đánh răng lạnh để làm nguội.

Làm điều này 2-3 lần một ngày cũng khiến cựa phát triển chậm hơn. Nhưng hãy cẩn thận để không làm hỏng cựa gà. Nhiệt thấm sâu vào các dây thần kinh bên trong và kích thích chúng phát triển chậm. Nếu không cẩn thận, bạn cũng có thể làm hỏng chân gà.

Không cần thiết phải làm chậm sự phát triển của cựa gà bằng cách sử dụng chanh nóng và kem đánh răng. Hãy cẩn thận và sử dụng vết mài mòn hoặc vết cắt ngắn thì tốt hơn. Đảm bảo cò súng dài và không ảnh hưởng đến các mô mềm và dây thần kinh bên trong. Nếu bạn nào có cách làm cựa gà mọc chậm hiệu quả thì hãy bình luận để mọi người cùng thảo luận nhé!