Sạc Xe Điện Không Lên Đèn ⚡️ Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục

Có nhiều lý do khiến bộ sạc xe đạp điện không sáng. Trong đó, nguyên nhân lớn nhất có thể là do đứt dây bên trong hoặc phần ổ cắm… và còn rất nhiều nguyên nhân khác của Sạc xe điện được liệt kê trong bài viết này

Nguyên nhân sạc xe đạp điện không lên đèn

Dưới đây là lý do khách hàng có thể kiểm tra khi sạc không lên đèn, cắm sạc không vào … Từ đó có những phương án xử lý tốt nhất cho chiếc xe điện của mình.

Bị đứt dây điện

Vì một lý do nào đó mà dây nguồn của bộ sạc bị đứt. Đó có thể là dây bên trong bộ sạc hoặc dây bị đứt dây đồng bên trong dây. Phần cao su bên ngoài vẫn còn nguyên vẹn nên hầu như không thể phát hiện ra. Bị vỡ bên trong do bị oxy hóa do kéo hoặc quá cũ. Sạc laptop, i phone, điện thoại di động cũng sẽ gặp tình trạng này …

Bị hỏng bảng mạch sạc

Trong bộ sạc có một mạch điện tử điều chỉnh dòng điện. Là thiết bị điện tử, chúng có thể bị vỡ hoặc hỏng mà không có lý do rõ ràng. Và nếu nó bị hỏng thì cách duy nhất là bạn phải thay một cái mới, vì chi phí sạc không cao chỉ khoảng 2-300.000đ

Ổ cắm không có điện

Khi không có nguồn điện thì làm sao mà có thể lên đèn được. Đó có thể do tình trạng mất điện cục bộ hoặc riêng ổ cắm khu vực khách hàng hay sạc xe mà thôi. Tình trạng này không phải không có khi khách chủ quan không thử các ổ cắm khác có điện trong nhà của mình.

Hỏng đèn báo

Sạc bị hỏng đèn báo nên dù có vào điện cũng không thấy sáng đèn. Đây chỉ là một đèn led báo nên có thể bị đứt chân gãy chân dẫn tới không lên đèn. Đó có thể là đèn xanh báo khi sạc đầy và đèn đỏ báo khi đang sạc. Cái quan trọng nhất chúng ta vẫn thấy xe có lên điện là ổn.

Sạc bị hỏng

Khi đã tới tuổi thọ thì chúng hỏng là điều bình thường. Thậm chí chưa hỏng nhưng sẽ sạc chậm vào điện hơn so với bình thường. Tình trạng này thường sảy ra với các loại sạc đểu, không chính hãng khi sử dụng 1 thời gian bắt đầu bị hỏng do giá rẻ, công nghệ làm qua loa.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Hướng dẫn chọn sạc xe điện

Cách khắc phục tình trạng cục sạc xe điện không sáng

Căn cứ vào những lý do bên trên thì chúng ta tìm cách sửa cũng khá là đơn giản. Tệ nhất là thay cục sạc xe đạp điện là xong với chi phí không quá lớn và là việc nên làm khi chúng đã bị hỏng hoặc tới tuổi thọ tối đa.

  • Kiểm tra kỹ càng xem ổ cắm điện có điện hay không? Nếu không có thử ổ cắm khác trong nhà.
  • Kiểm tra các phần phích cắm, phần dây điện xem có bị đứt hay không? Dùng tay day qua day lại mà thấy đèn nhấp nháy sáng thì khả năng cao là đã bị đứt dây bên trong.
  • Kiểm tra xem đèn sạc có bị hỏng hay không? Nếu cả đèn xanh, đỏ mà không lên thì tiếp tục khả năng thứ 3.
  • Nếu không thấy sạc lên đèn báo nhưng vẫn vào điện thì có thể do đèn báo bị hỏng. Không cần quá quan tâm tới đèn báo.
  • Cục sạc xe đạp điện không lên điện không đèn thì khả năng cao đã bị hỏng, tiến hành thay mới thôi. Giá mua mới từ 150 nghìn cho tới 300 nghìn một cục có thể mua ở nhiều đại lý xe đạp điện.

Qua những chia sẻ của chúng tôi mong rằng quý khách hàng đã biết được nguyên nhân khiến sạc xe đạp điện không lên. Nếu bạn cần sự giúp đỡ của chúng tôi, vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ ngay.