Sòng Bạc Thân Thiện Với Môi Trường Không? Cách Giảm Thiểu

Hành tinh ngày nay đang ở trong tình trạng tồi tệ nhất: từ việc rừng nhiệt đới khô cằn đến thảo nguyên cho đến rác thải nhựa ngày càng gia tăng. Báo cáo mới nhất của Liên Hợp Quốc cho thấy tổn thất về dân số là đáng kinh ngạc và đã đến lúc phải hành động. Vậy sòng bạc thân thiện với môi trường không? Làm cách nào để giảm thiểu? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Sòng bạc thân thiện với môi trường không?

Sòng bạc trên đất liền luôn gắn liền với đèn huỳnh quang 24/7, đài phun nước được chiếu sáng và các khách sạn sang trọng. Tuy nhiên, với mối lo ngại ngày càng tăng về hệ sinh thái của hành tinh, ngành công nghiệp sòng bạc đang cố gắng thay đổi cách thức hoạt động để giảm thiểu thiệt hại.

Làm thế nào để tạo ra một sòng bạc thân thiện với môi trường

Cứu hành tinh: sòng bạc có thể sinh thái không? | Blog BoVegas

Thông tin được tổng hợp từ người chơi no hu cho biết, hóa đơn tiền điện trung bình cho một sòng bạc trên đất liền điển hình ở Las Vegas là khoảng 100.000 USD/tháng (hóa đơn trung bình của MGM Grand là 350.000 USD/tháng!). Số tiền đặc biệt này được sử dụng để cung cấp nhiên liệu cho các máy đánh bạc, nhà hàng, quán bar và khách sạn cả ngày lẫn đêm.

Việc giảm lượng khí thải carbon của các sòng bạc và làm cho chúng thân thiện với môi trường sẽ diễn ra chỉ sau một đêm. Vì vậy, hãy xem chính xác những khu vực nào cần được cải thiện để làm cho khu đất trở nên thân thiện với môi trường.

  • Xây dựng: Khi xây dựng một sòng bạc mới, bước đầu tiên để làm cho nó thân thiện với môi trường là sử dụng các phương pháp xây dựng thân thiện với môi trường. Vì cửa sổ và cửa ra vào quyết định hệ thống sưởi và làm mát nên điều cần thiết là phải lập kế hoạch chiến lược khi xác định địa điểm.
  • Ánh sáng: Có lẽ cách tốt nhất để giảm mức tiêu thụ năng lượng là nâng cấp lên các tùy chọn đèn LED. Đèn thân thiện với môi trường có tuổi thọ cao hơn đèn bình thường và phân bổ ánh sáng tốt hơn. Điều này có nghĩa là cần ít năng lượng hơn để cung cấp năng lượng cho sòng bạc, giúp đèn LED bền và tiết kiệm năng lượng.
  • Vật liệu: Một lựa chọn khác để tạo ra năng lượng và giảm hóa đơn năng lượng là sử dụng các tấm pin mặt trời. Ngoài ra, các sòng bạc có thể sử dụng đồ nội thất thân thiện với môi trường làm từ vật liệu tái chế cho bàn poker, ghế ngồi và bánh xe. Hệ thống nước tái chế cũng có thể là một điểm cộng cho phòng tắm và nhà bếp của sòng bạc.

Nếu ít nhất một trong ba thay đổi quan trọng này được thực hiện tại các sòng bạc trên đất liền, nó sẽ có tác động đáng kể đến môi trường.

Sòng bạc thân thiện với môi trường ở Las Vegas

Mặc dù các sòng bạc ở Las Vegas góp phần tạo ra mối đe dọa cho hành tinh của chúng ta, nhưng một số sòng bạc trên đất liền đang cố gắng tạo ra sự thay đổi để cứu hành tinh này.

Khu nghỉ dưỡng MGM không có ống hút

Năm 2018, MGM Resorts International thông báo rằng công ty sẽ loại bỏ tất cả ống hút, cũng như bao bì và dao kéo mang đi.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học California vào năm 2015, ống hút nhựa nằm trong số 15 vật dụng hàng đầu được tìm thấy trong đại dương và là một trong những loại rác thải phổ biến nhất trên hành tinh. Theo Sáng kiến Giảm Rơm, MGM Resorts Int’l có kế hoạch giảm khoảng 860.000 ống hút nhựa và 470.000 hộp mang đi mỗi năm, giảm tác hại cho hành tinh.

Ngoài ra, MGM đang cải thiện hiệu suất năng lượng của mình để đạt được mức giảm 20% cường độ năng lượng vào năm 2020.

Khu nghỉ dưỡng Vịnh Mandalay

Khu nghỉ dưỡng Vịnh Mandalay đã được chứng nhận bởi chương trình Xếp hạng sinh thái của Green Key Global và đạt được chứng nhận ưu tú, xếp hạng 5 Key chỉ được trao cho 2% trong số 2.500 cơ sở kinh doanh của Green Key.

Khu nghỉ dưỡng này nổi tiếng với cách tiếp cận thân thiện với môi trường vì tránh lãng phí thực phẩm bằng cách sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc địa phương. Họ cam kết bảo vệ môi trường bằng cách phân loại rác thải và tái chế.

Ngoài ra, những chiếc khăn trải giường không còn có thể sử dụng cho khách sẽ được tặng cho Hiệp hội Phòng chống Hành vi tàn ác đối với Động vật Nevada. Ngoài ra, Mandalay Bay Resorts còn tắt hệ thống sưởi khi không cần thiết.

Sòng bạc trực tuyến là sòng bạc thân thiện với môi trường nhất

Mặc dù trò chơi trực tuyến thường không gắn liền với việc bảo vệ môi trường nhưng ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến thực sự có thể cứu hành tinh này.

Trước hết, để chơi trong sòng bạc, game trực tuyến như trò chơi nổ hũ, không cần thiết phải đi phương tiện, điều này giúp giảm đáng kể thiệt hại liên quan đến khí thải nhà kính.

Thứ hai, trò chơi sòng bạc trực tuyến không yêu cầu phát triển một tổ hợp bất động sản khổng lồ. Đèn pin, hệ thống điều hòa không khí và sưởi ấm cũng như các tổ hợp khách sạn khổng lồ mà Vegas có đều không cần thiết cho các sòng bạc trực tuyến.

Cuối cùng, trò chơi cờ bạc trực tuyến sử dụng thiết bị thân thiện với môi trường để giảm mức tiêu thụ năng lượng. Vật liệu này có thể làm giảm lượng khí thải carbon, do đó giảm hóa đơn năng lượng.

Vậy là qua bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc sòng bạc thân thiện với môi trường không? Vì các sòng bạc trên đất liền là một trong những địa điểm gây ô nhiễm nhất thế giới nên họ đang nỗ lực từng bước để loại bỏ hoặc ít nhất là giảm thiểu thiệt hại.