Các Loại Kích Thước Tấm Sàn Grating Thông Dụng Trên Thị Trường

kích thước tấm sàn grating

Hiện nay, tấm sàn grating được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng lớn và cả dân sinh. Tuy nhiên, thông tin về dòng sản phẩm này vẫn còn chưa cụ thể đối với khách hàng. Vậy, sàn grating là gì? Kích thước tấm sàn grating là bao nhiêu? Chi phí và ứng dụng của loại sàn này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết này nhé!                         

Sàn Grating là gì?

Tấm lót sàn Grating hay còn  thường được gọi là sàn thép mạ kẽm hay grating. Sàn được thiết kế từ các thanh thép chịu lực cao. Các thanh thép này thường có dạng phẳng hoặc hình răng cưa,… Để có được tấm sàn grating đúng chuẩn người ta đặt song song các thanh thép và cách đều nhau. Để có mạng lưới thép Grating bền vững, chúng được giữ thẳng đứng. Thiết kế bới các thanh thép ngang vuông xoắn lại thành lưới thép.

Tấm Grating hay còn  thường được gọi là sàn thép mạ kẽm hay grating.
Tấm Grating hay còn  thường được gọi là sàn thép mạ kẽm hay grating.

Sàn Grating được làm từ các tấm thép dày từ 2 đến 12mm. Chúng thường có độ cao từ 20 đến 150 mm. Sàn được bo khung bằng thép hình L tạo nên sự chắc chắn và an toàn.

Loại sàn này được làm từ chất liệu thép chống gỉ
Loại sàn này được làm từ chất liệu thép chống gỉ

Loại sàn này được làm từ chất liệu thép chống gỉ nên sàn rất bền và không bị ăn mòn. Kết cấu dạng lưới khiến grating luôn thông giữ được độ thông thoáng, dễ thao tác và lắp đặt.

Kích thước tấm sàn grating?

Tấm sàn grating thường được thi công với kích thước như sau:

 • Khoảng cách các thanh chịu tải: 30mm, 40mm hoặc 60mm… 
 • Khoảng cách giữa các thanh thép vuông xoắn: 40mm, 50mm, 60mm hoặc 100mm… 
Bạn cũng có thể yêu cầu gia công kích thước tấm sàn grating theo ý muốn
Bạn cũng có thể yêu cầu gia công kích thước tấm sàn grating theo ý muốn

Điều này mà đã tạo nên một tiết diện rộng với các mắt lưới có độ lớn khác nhau. Nhờ vậy chúng dễ dàng đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Bạn cũng có thể yêu cầu gia công kích thước tấm sàn grating theo ý muốn để phù hợp với công trình tại một số cơ sở, xưởng sản xuất.

Nguyên liệu thi công tấm grating

Nhìn chung, sàn grating được làm từ thép Carbon chịu lực. Do vậy, nguyên liệu sản xuất sàn sẽ gồm hai thành phần chính sau:

Thanh thép la: Loại thép này có hàm lượng Cacbon thấp. Một số tiêu biểu là SS400, thép A36, Q345B, Q235 hay C45… Độ dày trung bình từ 2 -12mm, chiều cao giao động từ: 20-150mm. Tuy theo nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Nhìn chung, sàn grating được làm từ thép Carbon chịu lực.
Nhìn chung, sàn grating được làm từ thép Carbon chịu lực.

Thanh thép vuông xoắn: sử dụng để liên kết các thanh thép la với nhau. Thép vuông xoắn thường có kích thước 6×6mm và có  hình xoắn vuông.

Tấm sàn grating dạng răng cưa.
Tấm sàn grating dạng răng cưa.

Trên thị trường, hiện có một số hình dạng phổ biến của các thanh thép dùng thi công  tấm sàn Grating. Điển hình là: Thanh la phẳng, Thanh la I, hoặc răng cưa, tròn, xoắn,… Trước khi đưa vào thi công, các nguyên liệu cần phải thông qua một quá trình gia công cẩn thận để đảm bảo chất lượng sàn grating.

Sàn grating có ưu điểm và nhược điểm gì?

Sàn grating là vật liệu đa tính năng, có nhiều đặc điểm nổi trội trên thị trường vật liệu xây dựng. Hãy cùng chúng tôi đi sâu hơn về những ưu nhược điểm của loại vật liệu này nhé!

Ưu điểm 

Sàn grating có nhiều ưu điểm đặc biệt, chính vì thế sản phẩm này luôn là vật liệu được các công trình xây dựng ưa chuộng:

Khả năng chịu lực và  vật nặng.
Khả năng chịu lực và  vật nặng.
 • Khả năng chịu lực và  vật nặng.
 • Hạn chế hiện tượng bị ăn mòn và hoen gỉ.
 • Hoạt động tốt trong cả trong môi trường hóa chất.
 • Nhiều dạng mẫu mã  để lựa chọn.
 • Thi công kích thước theo yêu cầu.
 • Có thể tái sử dụng.

Nhược điểm

Tuy được tuyển chọn kỹ lưỡng từ nguyên liệu đầu vào, gia công cẩn thận nhưng sàn grating vẫn tồn tại các nhược điểm như:

 • Hạn chế sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao: thành phần chính của grating là thép  cho nên chúng truyền nhiệt và dẫn điện.
 •  Độ nặng tương đối lớn: điều này gây khó khăn trong việc vận chuyển, lắp đặt.

Ứng dụng của tấm sàn grating

Với sự đa năng, những đặc điểm nổi trội mà  tấm sàn grating được ứng dụng rất rộng rãi. Bạn dễ dàng thấy chúng góp mặt  trong đời sống cũng như trong sản xuất. Sàn grating được ứng dụng trong đa dạng các lĩnh vực. Điển hình như dầu khí, luyện kim, tàu thuyền, công nghiệp,xây dựng…

 • Dùng làm nắp cống, cầu treo dân sinh.
  Tấm Grating thép nhúng kẽm.
  Tấm Grating thép nhúng kẽm.
 •  Dùng để thiết kế các loại sàn cho các công trình:  lối đi, sàn chuyên dụng tàu thuyền,…
 •  Tấm Grating dùng để lắp sàn thao tác trong xây dựng.Đây là sàn được ghép lại bởi các tấm grating để thực hiện việc lắp ráp, vận hành, bảo dưỡng…đa số được dùng cho thi công trên cao, lắp đặt chắc chắn và đảm bảo an toàn lao động.
  Tấm Grating dùng để lắp sàn thao tác
  Tấm Grating dùng để lắp sàn thao tác
 •  Dùng làm nắp mương, có tác dụng như các song chắn rác thải giúp thoát nước dễ dàng.
  Dùng làm nắp mương.
  Dùng làm nắp mương.
  Tấm grating làm lưới chắn rác.
  Tấm grating làm lưới chắn rác.
 •  Ngoài ra tấm grating còn được ứng dụng để làm bậc cầu thang. 

Phân loại tấm sàn Grating

Sàn grating được chia làm hai loại như sau:

Tấm grating được phân loại theo công năng như làm nắp hố ga, các loại sàn,....
Tấm grating được phân loại theo công năng như làm nắp hố ga, các loại sàn,….
 • Theo mục đích sử dụng: tấm grating được phân loại theo công năng như làm nắp hố ga, các loại sàn, cầu thang, sàn thao tác chuyên dụng hoặc song chắn rác…
 • Theo khả năng chịu tải

+Loại không chịu lực và tải trọng

 Chúng được ứng dụng cho sàn thao tác, hành lang, cầu thang có kích thước nhỏ. Loại này thường mỏng,gia công bền đẹp. Tuy nhiên chỉ chịu được tải trọng người qua lại và các thiết bị trọng lượng phù hợp.

Chúng được ứng dụng cho sàn thao tác, hành lang, cầu thang có kích thước nhỏ.
Chúng được ứng dụng cho sàn thao tác, hành lang, cầu thang có kích thước nhỏ.

+Loại chịu lực và tải trọng

 Chúng được bố trị ở vị trí thường xuyên có xe nâng/ nhập hàng, hoặc những thiết bị nặng. Chúng qua có kích thước lớn và được gia công riêng biệt để bảo đảm bảo chịu được tải trọng lớn.

Loại chịu lực và tải trọng lớn và ăn mòn hóa chất
Loại chịu lực và tải trọng lớn và ăn mòn hóa chất

+Loại chịu lực và tải trọng lớn và ăn mòn hóa chất

 Chúng được bố trị ở vị trí thường xuyên có xe nâng/ nhập hàng, hoặc những thiết bị nặng và chịu sự ăn mòn của môi trường xung quanh. Thường thích hợp cho các khu nhà máy hoá chất, xử lý nước thải, nhà máy giấy… Loại này có kích thước lớn và được  gia công riêng biệt để đạt độ bền, chịu tải trọng lớn và sự tác động của hoá chất.

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá tấm sàn grating mạ kẽm

Giá tấm grating có chênh lệch lớn giữa các lựa lọn.  Bạn khó tìm được một con số cụ thể cho mọi trường hợp. Chúng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau.

Nguyên liệu đầu vào

Theo thị trường hiện nay, nguyên tắc phổ biến được áp dụng đó chính là giá nguyên liệu đầu vào ảnh hưởng qua lại đối với giá bán sản phẩm. Tức là, giá nguyên liệu tăng thì giá bán sản phẩm cũng sẽ tăng và ngược lại.

Giá nguyên liệu tăng thì giá bán sản phẩm cũng sẽ tăng và ngược lại.
Giá nguyên liệu tăng thì giá bán sản phẩm cũng sẽ tăng và ngược lại.

Sự biến động về giá của các thành phần cấu thành sàn grating cũng làm thay đổi mức giá của sàn. Đặc biệt, thép vừa là thành phần chính vừa có giá thành biến động mạnh nên khá khó xác định mức giá ổn định. Quá trình mạ kẽm nhúng nóng cũng là phương pháp gia công phức tạp, tác động đến sàn grating. 

Chi phí nhân công

Bất kỳ ngành hàng sản xuất nào cũng cần có đội ngũ nhân công thực hiện. Chính vì thế, giá của sản phẩm cũng bị chi phối rất nhiều bởi yếu tố này. Thị trường việc làm hiện nay khá cạnh tranh, nên có thể nói chi phí nhân công là một biến số thay đổi không ngừng. Điều này có tác động không nhỏ đến giá bán sản phẩm nói chung và sàn grating nói riêng.

Lưới sàn grating.
Lưới sàn grating.

Đơn vị cung cấp

Hiện nay có khá nhiều cơ sở cung cấp sàn grating mạ kẽm. Mỗi cơ sở có các định giá  cho sản phẩm riêng. Do đó, báo giá tấm sàn grating mạ kẽm bị ảnh hưởng lớn vào yếu tố này. Hơn thế, giá bán trực tiếp tại xưởng sản xuất so với công ty thương mại cũng rất khác nhau.

 Mua hàng của đơn vị có xưởng sản xuất, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được quy trình gia công, theo dõi chất lượng. Bên cạnh đó, bạn còn được ưu đãi với mức giá tận xưởng. Khi bạn mua tại công ty thương mại, tuy đem lại sự tiện lợi vì công ty thường nằm ở trung tâm  nhưng do qua khâu trung gian giá bán sẽ cao hơn.

Báo giá tạm tính của tấm sàn Grating trên thị trường

Tính đến Tháng 10/2021, tấm sàn grating mạ kẽm thành phẩm có mức giá trung bình tạm tính giao động trong khoảng 37.000 – 42.000 VND/kg.

Giá của tấm sàn grating bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố
Giá của tấm sàn grating bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố

Như đã phân tích ở trên, giá của tấm sàn grating bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố nên khó có được bảng giá ổn định. Trong giai đoạn hiện nay, dịch bệnh Covid-19 cũng là một yếu tố tác động lớn khiến mức giá này thay đổi thường xuyên và khó dự đoán.

Bạn có thể tham khảo thêm mức giá chung phân theo các loại sản phẩm như sau:

Nắp mương từ tấm grating kích thước 500 x 500, quy cách 40 x 5, bước 30 giá rơi vào khoảng từ từ 550.000 đến 700.000 VNĐ.

Tấm sàn grating kích thước 1000 x 1000, quy cách 40 x 3, bước 40 giá dao động tù 1.100.000 – 1.300.000 VNĐ.

Để biết con số chính xác theo các nhu cầu riêng, bạn nên liên hệ trực tiếp với các cơ sở để được tư vấn cụ thể. 

Lưu ý khi chọn kích thước sàn Grating 

Tấm sàn grating được ứng dụng vào các mục đích khác nhau. Do vậy, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà sàn có khả năng chịu tải và kích thước riêng. Theo đó, người dùng nên xác định rõ các tiêu chí về: nhu cầu, mục đích, quy mô công trình,…để dễ dàng chọn kích thước sàn grating phù hợp.

Tấm sàn grating được ứng dụng vào các mục đích khác nhau.
Tấm sàn grating được ứng dụng vào các mục đích khác nhau.

Khi thi công cho các công trình nhỏ như hành lang, cầu thang nhà ở,… thì có thể dùng sàn grating có kích thước vừa phải.Dùng được loại chịu được tải trọng của người và các thiết bị có trọng lượng nhẹ.

Những tấm grating có đặc tính chịu lực và tải trọng tốt thì nên lắp đặt ở địa điểm có xe tải, xe xuất nhập hàng. Đây là vật liệu có kích thước lớn và được gia công đặc biệt đảm bảo chịu được tải trọng lớn

Tấm sàn grating có kích thước đa dạng.
Tấm sàn grating có kích thước đa dạng.

Ngoài ra, tấm sàn grating có kết cấu lớn, chống lại sự ăn mòn của hóa chất nên hay lắp đặt tại các khu vực có sử dụng hóa chất thường xuyên.

Bên cạnh đó, đối với các công trình đặc biệt, có kích thước không phổ biến, bạn cũng có thể đặt riêng theo nhu cầu tại cơ sở sản xuất.

Bạn cũng có thể đặt riêng theo nhu cầu tại cơ sở sản xuất.
Bạn cũng có thể đặt riêng theo nhu cầu tại cơ sở sản xuất.

Thông tin mua hàng

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT KINH DOANH THIẾT BỊ HẠ TẦNG TÂN PHÚ

 • Văn phòng: P 2138 HH3B KĐT Linh Đàm, P Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội
 • Trụ sở: Số nhà 30 ngõ 321 đường Vĩnh Hưng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
 • Hotline: 0243.992.8118 – 0972 263 289
 • Email: thietbihatangtanphu@gmail.com
 • Website: http://gangducthainguyen.vn

Trên đây là các thông tin chi tiết về kích thước tấm sàn grating, chi phí cũng như các lưu ý khi lựa chọn. Đây là một loại có khả năng ứng dụng cao và đạt hiệu suất tối ưu khi sử dụng đúng cách. Mong rằng qua bài viết này bạn có thêm cơ sở để lựa chọn tấm sàn grating phù hợp với nhu cầu của mình.