Top +4 Các Biến Thể Poker Phổ Biến Nhất Hiện Nay

How to Play 5 Cards Draw Poker Rules | PokerNews

Ngày nay, nếu nghĩ đến poker, hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến Texas Hold’em. Biến thể poker này đã trở nên phổ biến nhanh chóng kể từ đầu những năm 2000. Tuy nhiên, có nhiều biến thể poker thú vị khác mà mọi người chơi, bao gồm một số biến thể bạn có thể chưa từng nghe đến và một số biến thể poker lý tưởng cho người mới bắt đầu . Dưới đây các chuyên gia của trang sun52 xem xét cả poker ngoại tuyến và trực tuyến và chia sẻ các biến thể poker phổ biến nhất mà bạn có thể chơi, nguồn gốc của chúng và cách chơi chúng.

Five Card Draw

How to Play 5 Cards Draw Poker Rules | PokerNews

Five Card Draw có thể không phổ biến lắm trong các trò chơi bài xì phé và sòng bạc cạnh tranh, nhưng nó vẫn được nhiều người thích chơi vì tính đơn giản của nó. Mục tiêu của trò chơi này là xây dựng bộ năm lá bài mạnh nhất.

Biến thể poker này cho phép tối đa sáu người chơi. Trước khi nhận thẻ của mình, mỗi người chơi phải đặt cược trước. Sau đó, người chia bài chia cho mỗi người chơi một quân bài cho đến khi tất cả họ đều có năm quân bài.

Hành động bắt đầu với người chơi ở bên trái của người chia bài, với mỗi người chơi quyết định xem nên kiểm tra, lật tẩy hay nâng cao. Một người chơi phải gọi (phù hợp với một mức tăng) nếu một người chơi khác tăng hoặc gấp nếu anh ta chọn không khớp với mức tăng. Sau khi mỗi người chơi đã quyết định phải làm gì, họ phải chọn những quân bài nào sẽ được giữ lại và quân bài nào sẽ bị loại bỏ. Sau đó, người chia bài sẽ chia cho mỗi người chơi những quân bài mới, tùy thuộc vào số lượng quân bài mà họ đã chọn không giữ.

Sau đó, mỗi người chơi chọn kiểm tra, thất bại hoặc nâng cao, với những người chơi một lần nữa phải khớp với tỷ lệ nâng hoặc gấp. Với bộ năm lá bài mới này, người chơi phải lộ tay để quyết định ai là người chiến thắng. Nếu tất cả trừ một người chơi chọn bỏ bài, người cuối cùng còn lại trong cuộc chơi sẽ thắng tiền cược.

Omaha

How to Play Omaha Poker (with Pictures) - wikiHow

Nguồn gốc của biến thể này không rõ ràng, với các nguồn khác nhau đưa ra những câu chuyện của riêng họ về biến thể poker này. Mục tiêu của trò chơi này là xây dựng bộ bài năm lá mạnh nhất bằng cách sử dụng bốn lá bài trên tay của bạn cộng với năm lá bài cộng đồng. Nếu bạn đã từng chơi Texas Hold’em, biến thể này sẽ khiến bạn cảm thấy như vậy, nhưng ở một cấp độ cao hơn.

Cuối cùng, Omaha là một trò chơi bài cộng đồng mà tối đa 10 người chơi có thể tham gia. Trò chơi này có một người chia bài chuyên dụng hoặc một người chơi đảm nhận vai trò người chia bài. Người chơi ở bên trái của người chia bài là người mù nhỏ, trong khi người chơi ở bên trái của người mù nhỏ là người mù lớn.

Biến thể này của poker bao gồm năm vòng chơi, vòng trước vòng lật, vòng sau vòng lật, lượt, dòng sông và vòng thách đấu. Mỗi người chơi được chia bốn quân bài lỗ trong vòng pre-flop. Những người đặt cược nhỏ và những người đặt cược lớn.

Trò chơi tiếp tục theo chiều kim đồng hồ từ màn lớn, với mỗi người chơi quyết định xem nên kiểm tra, bỏ bài hay nâng bài. Một người chơi phải gọi (phù hợp với mức tăng của người chơi khác) hoặc bỏ bài nếu anh ta không chọn. Khi tất cả người chơi đã đưa ra quyết định của họ và đặt cược đã được đặt, các thẻ cộng đồng sẽ được tiết lộ. Đây là vòng post-flop. Một lần nữa, người chơi quyết định check, fold hoặc raise. Sau đó, vòng bắt đầu và một thẻ cộng đồng khác được tiết lộ. Một lần nữa, người chơi quyết định check, fold hoặc raise. Thẻ cộng đồng cuối cùng được tiết lộ trong cuộc sông và người chơi quyết định kiểm tra, bỏ bài hoặc nâng cao.

Vòng cuối cùng là cuộc thách đấu, và nếu có nhiều hơn hai người chơi, thì người ở bên trái của mù lớn hoặc người cuối cùng đặt cược hoặc nâng bài sẽ lộ bài của họ. Tiếp theo là những người chơi còn lại. Người chơi có bài cao nhất sẽ thắng!

Seven Card Stud

7 Card Stud Rules - Learn How To Play Seven Card Stud Poker

Trước khi Texas Hold’em xuất hiện, đã có Seven Card Stud. Đây là biến thể poker phổ biến nhất trước khi Texas Hold’em trở nên phổ biến vào đầu những năm 2000. Mục tiêu của trò chơi này là xây dựng bộ bài năm lá bài mạnh nhất bằng cách sử dụng bảy lá bài bạn nhận được trong suốt một vòng.

Một trò chơi Seven Card Stud có thể có tối đa tám người chơi. Trò chơi bắt đầu với việc mỗi người chơi đặt một con kiến vào tiền cược. Người chia bài, có thể là một người chơi hoặc một người chia bài chuyên dụng, chia cho mỗi người chơi ba lá bài. Hai trong số các quân bài này úp xuống, trong khi một quân bài ngửa.

Người chơi có lá bài có mệnh giá thấp nhất sẽ mở cược. Đây còn được gọi là đặt cược “mang vào”. Nhưng trong trường hợp hòa, thứ tự bảng chữ cái sẽ được sử dụng với chữ cái đầu tiên trong màu của mỗi quân bài được sử dụng để quyết định người chơi nào đi trước. Khi người đặt cược đầu tiên đã được chọn, mỗi người chơi theo chiều kim đồng hồ từ vị trí của họ có thể chọn kiểm tra, bỏ bài hoặc nâng cao. Giống như nhiều trò chơi bài xì phé khác, việc nâng cược phải được gọi (đặt cược phù hợp) hoặc người chơi phải bỏ bài.

Lá bài thứ tư được chia ngửa. Nó được gọi là đường thứ tư. Người chơi nhận được lá bài có giá trị cao thứ tư sẽ bắt đầu vòng đặt cược tiếp theo, với việc đặt cược tiếp tục theo chiều kim đồng hồ. Mô hình tương tự này diễn ra đối với thẻ thứ năm (đường thứ năm) và thẻ thứ sáu (đường thứ sáu).

Quân bài thứ bảy và quân bài cuối cùng được chia úp xuống. Nó được gọi là Phố thứ bảy. Người giữ thẻ có giá trị cao nhất có thể nhìn thấy bắt đầu đặt cược, như đối với các đường phố trước đó. Sau khi hoàn tất việc đặt cược, người chơi sẽ tiết lộ bảy lá bài của mình. Người chơi có bộ năm lá bài mạnh nhất sẽ thắng.

Texas Hold’em

Poker Hand Rankings & The Best Texas Hold'em Hands - Upswing Poker

Sẽ không có gì ngạc nhiên đối với bất kỳ kỳ cựu poker nào khi tìm thấy Texas Hold’em ở đầu danh sách của chúng tôi. Biến thể poker này mang đến cho người chơi sự cân bằng tuyệt vời giữa may mắn và kỹ năng, tuy dễ học nhưng khó thành thạo. Chính những tính năng này khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho các sự kiện chính của rất nhiều giải đấu poker nổi tiếng.

Đây cũng là biến thể mà bạn thấy trên các phương tiện truyền thông phổ biến nhất với các bộ phim lớn như “Rounders” và “Casino Royale” có các nhân vật chính chơi Texas Hold’em. Câu chuyện cuộc đời có thật của Chris Moneymaker, một tay chơi poker vô danh đã gây bão trong thế giới poker chuyên nghiệp, cũng giúp đưa poker và Texas Hold’em trở nên nổi tiếng với World Series of Poker 2003 của anh ấy.

Texas Hold’em poker là một trò chơi bài cộng đồng được điều hành bởi một người chia bài chuyên dụng trong sòng bạc hoặc phòng chơi bài xì phé cạnh tranh. Nếu không có sẵn người chia bài chuyên dụng, chẳng hạn như trong môi trường gia đình, thì mỗi người chơi có một lượt làm người chia bài, bắt đầu với một người chơi sau đó di chuyển quanh bàn theo chiều kim đồng hồ. Trò chơi có thể có tối đa chín người chơi. Mục tiêu của trò chơi là một người chơi giành được tiền cược mỗi vòng.

Bình được gieo bởi người mù nhỏ và người mù lớn, những người này phải bỏ tiền vào bình như một động cơ. Người mù nhỏ và người mù lớn xoay theo chiều kim đồng hồ quanh bàn trên tinh thần công bằng để mỗi người chơi phải đóng góp vào tiền cược ban đầu. Người mù nhỏ ngồi bên trái của người chia bài, trong khi người mù lớn ngồi bên trái người mù nhỏ. Tiền thưởng cũng tăng lên khi người chơi đặt cược vào mỗi lần quay.

Mỗi vòng poker bắt đầu với việc người chia bài chia hai lá bài cho mỗi người chơi. Sau khi mỗi người chơi đã nhận được hai thẻ của mình, sẽ có năm vòng chơi. Trong mỗi vòng, người chơi có thể quyết định kiểm tra, bỏ bài hoặc nâng cao. Người chơi cũng phải gọi hoặc khớp với mức tăng của người chơi khác – nếu người chơi khác thực hiện – hoặc bỏ bài nếu họ chọn không gọi mức tăng.

Vòng đầu tiên là vòng pre-flop, nơi không có quân bài chung nào được chia. Sau đó là vòng lật (trong đó ba lá bài chung được chia), lượt (trong đó một lá bài chung bổ sung được chia) và river (nơi lá bài chung cuối cùng được chia). Cuối cùng là cuộc thách đấu, trong đó hai hoặc nhiều người chơi còn lại phải lộ tay để người chiến thắng được tuyên bố. Nếu chỉ còn một người chơi trong một vòng, họ có thể yêu cầu tiền cược mà không cần tiết lộ thẻ của mình.

Trên đây là top 4 các biến thể poker được các chuyên gia của trang sumvip cập nhật để gửi đến các bạn. Những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về các biến thể trong poker. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.